Những đội nào đã vào vòng 1/8 Champions League?

Sau lượt trận thứ năm tuần này, Liverpool, Dortmund và Porto đi tiếp cùng sáu đội đã giành vé từ lượt trận trước ở Champions League.

Ở bảng D, Liverpool là đội đầu tiên giành vé vào vòng 1/8. Thầy trò Jurgen Klopp cũng chắc ngôi nhất bảng khi thắng Ajax 1-0 tối 1/12, và hơn đội nhì bảng Atalanta bốn điểm.

Tấm vé còn lại của bảng là sự cạnh tranh giữa Atalanta và Ajax. Cả hai sẽ đụng độ ở lượt trận cuối cùng. Ajax có lợi thế sân nhà, nhưng ở thế buộc phải thắng để vượt qua đội bóng Italy. Ngược lại, Atalanta chỉ cần một điểm.

Dortmund là đội đầu tiên ở bảng F giành quyền đi tiếp ở Champions League. Ảnh: AP.

Dortmund là đội đầu tiên ở bảng F giành quyền đi tiếp ở Champions League. Ảnh: AP.

Borussia Dortmund cũng đi tiếp, sau khi hòa Lazio 1-1. Họ hơn đội xếp thứ ba Brugge ba điểm trước lượt đấu cuối. Do có thành tích đối đầu tốt hơn, Dortmund chắc chắn xếp trên Brugge khi kết thúc vòng bảng.

Không thể giành vé sớm như Dortmund, nhưng nhiệm vụ của Lazio ở lượt cuối chỉ là một điểm trước Brugge. Tuy nhiên, nếu muốn có ngôi đầu – đồng nghĩa với tránh được các đội mạnh ở vòng 1/8, họ cần thắng và chờ Dortmund sảy chân trước Zenit. Brugge bất lợi hơn so với Lazio, nhưng quyền tự quyết vẫn trong tay họ. Chỉ cần thắng chính Lazio, họ sẽ đủ điểm xếp trên đối thủ.

Tại bảng C, cục diện cũng sớm ngã ngũ từ lượt đấu trước. Man City sớm giành quyền đi tiếp, còn Porto hơn đội xếp thứ ba Olympiakos tới sáu điểm. Trận hòa Man City trên sân nhà tối 1/12 đủ để đội bóng Bồ Đào Nha vào vòng trong. Nhưng họ phải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *